Thành phần, ưu, nhược điểm Bao cao su Latex và không latex

Hiện tại có rất nhiều thắc mắc về thành phần latex được sử dụng để sản xuất bao cao su truyền thống, vậy để hiểu được là latex là gì? và chúng có gây hại đối với người sử dụng hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên sử dụng bao cao su không chứa latex?

Nếu bạn bị dị ứng với những thành phần chứa Latex thì không nên sử dụng những loại bao có thành phần này, nếu sử dụng thì bạn sẽ có cảm giác ngứa, nổi mề đay, mẩn đỏ và rát. Đặc biệt khi tiếp xúc với các vùng da nhạy cảm. 

Nếu khi sử dụng bao cao su mà âm đạo cảm thấy ngứa rát khó chịu thì đó là bạn đã bị dị ứng với những thành phần chứa Latex. Nếu cuộc vui vui vẻ đến thế nào mà bị dị ứng thì đều xoa tan đi và để lại những sự lo lắng. Chính vì vậy mà bao cao su không chứa Latex là sự lựa chọn hợp lý cho bạn

Thành phần latex có trong bao cao su là gì?

Latex hay latex cao su là một chất lỏng phức hợp, có thành phần và tính chất khác biệt nhau tùy theo loại. … Ở Việt Nam, latex còn được gọi là mủ cao su nước. Latex cao su được chia làm 2 loại: Latex cao su thiên nhiên (NR) và Latex cao su tổng hợp (Synthetic rubber).

Từ những năm 50 của thế kỷ 18 thì bao cao su được ra đời và trong thời điểm này 100% các loại bao cao su được sản xuất điều dùng mủ cao su tổng hợp.

Đặc điểm của bao cao su được sản xuất từ latex là chúng có mùi cao su rất nặng, và hạn sử dụng ngắn. Những ngược lại bao latex có độ đàn hồi lên đến 800%.

Bao cao su durex latex
Bao cao su durex latex

Bao cao su không chứa latex.

Bao cao su non còn được gọi là Bao cao su Polyurethane hoặc Bao cao su tổng hợp. Hầu hết bao cao su không làm bằng cao su được làm bằng polyurethane (một loại nhựa) và polyisoprene.

Những loại bao cao su này trở nên cao cấp hơn bcs latex vì nó dẫn nhiệt nhiều hơn latex. Nó phù hợp cho những người bị dị ứng với latex. Bao cao su non-latex có nhiều kết cấu và độ dày, nhưng ít mùi hơn so với latex.

Những loại bao cao su này có bản chất là linh hoạt và có thể được sử dụng với các sản phẩm gốc dầu. Nó không bị trượt với chất bôi trơn hoặc kem dưỡng da gốc dầu. Nó có độ đàn hồi kém hơn bao latex.

Bao cao su non-latex
Bao cao su non-latex

Bao cao su từ Polyurethane.

Bao cao su Polyurethane hoặc Bao cao su tổng hợp, không chứa các protein gây ra phản ứng dị ứng. Đây là chất được tạo ra trong phòng thí nghiệm, không có trong tự nhiên, khác với latex là cao su tự nhiên làm từ mủ của cây cao su. Những loại bao cao su này trở nên cao cấp hơn bao cao su latex vì nó dẫn nhiệt nhiều hơn latex. Nó phù hợp cho những người bị dị ứng với latex. Bao cao su làm từ Polyurethane có nhiều kết cấu và độ dày như bcs latex, nhưng ít mùi hơn so với latex. Những loại bao cao su này có bản chất là linh hoạt và có thể được sử dụng với các sản phẩm gel, dầu. Nó không bị trượt với chất bôi trơn. 

Bao cao su làm từ chất liệu polyurethane sẽ cho độ mỏng của bao đến tối đa, và hiện nay nó là chất liệu rất phổ biến. 

Độ mỏng của các sản phẩm bao cao su làm từ chất liệu polyurethane có thể đạt lên đến 0.001mm. Giúp quá trình truyền nhiệt nhanh và độ cọ sát của cơ quan sinh dục cao hơn. Tạo cho người sử dụng một sự kích thích và hương phấn.

Đối với bcs latex. Bao cao su polyurethane vượt trội hơn latex về độ mỏng và khả năng dẫn nhiệt, nhưng nhiều bạn sẽ không thích do tỷ lệ co  giãn thấp của polyurethane.

Bao cao su từ chất liệu polyurethane
Bao cao su từ chất liệu polyurethane

Bao cao su từ polyisoprene.

Có một loại bao cao su khác bằng chất liệu đáng chú ý. Nó là một loại bao cao su làm từ polyisoprene. Polyisoprene là một vật liệu phổ biến trên thị trường. Đặc tính của loại bao cao su polyisoprene này tương tự như latex, và độ mềm của nó gấp 1,5 lần so với latex thông thường.

Các loại bao cao su hiện đang bán được làm dày hơn một chút. Độ dày của nó là 0,006 mm. Nhưng với các sản phẩm bao cao su được làm từ  polyisoprene thì nó có thẻ mỏng đến 0,001mm, và tính dẻo dai của  polyisoprene cũng được phát huy hết tác dụng làm cho bao cao su mềm, mịn hơn.

Khi tôi sử dụng nó, tôi cảm thấy vừa vặn đến từng mm. Nó giống như một ảo ảnh về bao cao su. Độ mỏng cũng quan trọng, nhưng độ mềm cũng quan trọng trọng không kém.

Bao cao su làm từ Polyisoprene giúp chống dị ứng
Bao cao su làm từ Polyisoprene giúp chống dị ứng

Dấu hiệu dị ứng với latex.

Nhiều người cảm thấy có các loại dị ứng khác nhau khi sử dụng bao latex. Các dấu hiệu cho thấy dị ứng là bộ phận sinh dục, mẩn đỏ, phồng rộp, ngứa ngáy … Một số người còn cảm thấy chuột rút, nổi mề đay, ngứa dữ dội, tim đập nhanh, huyết áp thấp và khó thở.

Cảm giác bỏng rát là một trong những dị ứng phổ biến nhất xảy ra khi sử dụng bao cao su có latex. Cặp đôi có thể cảm thấy cảm giác nóng rát bên trong âm đạo, trên dương vật và vùng da tiếp xúc với bao cao su. Phát ban xuất hiện trong vòng 8 giờ sau khi sử dụng bao cao su latex. Phát ban này có thể ngứa hoặc bỏng và trở nên đỏ hoặc hồng. Ngứa là một trong những bệnh dị ứng phổ biến nhất. Ở phụ nữ, ngứa xảy ra gần âm đạo và xung quanh âm hộ và môi âm hộ. Ở nam giới, ngứa xuất hiện ở thân dương vật hoặc ở gốc dương vật.

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ loại dị ứng nào thì hãy ngừng sử dụng càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về những loại dị ứng này. Những người bị dị ứng latex có thể sử dụng bao cao su không latex.

Dị ứng Bao cao su latex

Lợi ích của bao cao su không chứa latex?

Không chỉ được sử dụng bởi người bị dị ứng với mủ cao su, bao cao su không latex cũng được ưa chuộng vì khoái cảm mà nó mang lại. Bạn sẽ cảm nhận rõ hơn khoảnh khắc da chạm da, giúp bạn tăng thêm khoái cảm và gần gũi hơn với bạn tình.

Bao cao su không latex còn truyền nhiệt tốt hơn so với bao cao su thông thường, nên khi quan hệ sẽ cảm thấy nóng bỏng và thăng hoa hơn.

 Một số người dùng còn chia sẻ rằng, họ cảm thấy loại bao này mềm mại và đàn hồi hơn so với loại làm từ latex, tạo cảm giác tự nhiên, rất thật.

Các sản phẩm bao cao su không chứa latex không có mùi cao su khó chịu đặc trưng như các loại bao cao su thông thường.

Ưu và khuyết điểm của bao cao su không latex.

Ngay nay việc sử dụng bao cao su Non-latex được tăng lên rất nhiều, Nhiều người thích sử dụng hơn bất kể có bị dị ứng với latex hay không. Ở đây, chúng tôi thảo luận về một số điểm đáng khen và đáng chê trách về Bao cao su không mủ.

Ưu điểm của bao cao su không latex.

  • Bao cao su không latex được làm bằng polyisoprene tổng hợp thay vì chất liệu latex. Nó loại bỏ nội dung dị ứng từ bao cao su. Chất liệu polyisoprene làm cho nó hiệu quả nhất.
  • Polyisoprene là tốt nhất để ngăn chặn sự lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn và nó đã được FDA chấp thuận.
  • Bao cao su không mủ cao su có tính dẫn nhiệt cao, nó truyền nhiệt nhanh hơn.
  • Không mùi. Không chứa mùi cao su.

Khuyết điểm của bao cao su không latex.

Polyisoprene tổng hợp ít đàn hồi hơn so với latex hoặc cao su tự nhiên. Bao cao su không mủ cao su không giãn nhiều như bao cao su làm từ mủ cao su thông thường nên khả năng bị đứt và tuột bao cao hơn.

Bao cao su không latex sẽ có giá thành cao hơn các sản phẩm bao cao su thông thường.

Các sản phẩm nên sử dụng của bao cao su không latex.

1. Bao cao su Okamoto 001.

Thông số kỹ thuật và giá bán.

Quy cách: Hộp 4 cái

Kích thước: Rộng 52 (cộng trừ 2mm), dài 180  (cộng trừ 10mm), độ dày 0,01mm

Giá bán: 350.000đ/Hộp.

2. Bao cao su Okamoto 002.

Thông số kỹ thuật và giá bán.

Quy cách: Hộp 12 cái

Kích thước: Chiều rộng : 51 mm – Chiều dài : 175 mm, độ dày 0,02mm.

Giá bán: 550.000đ/Hộp.

3. Bao cao su Okamoto roman.

Thông số kỹ thuật và giá bán.

Quy cách: Hộp 3 cái

Kích thước: Chiều rộng : 52 mm – Chiều dài : 180 mm, độ dày 0,04mm.

Giá bán: 150.000đ/Hộp.

Các sản phẩm latex nên dùng.

1.Durex Fetherlite ultima.

Thông số kỹ thuật và giá bán.

Quy cách: Hộp 12 cái

Kích thước: Chiều rộng : 52.5 mm – Chiều dài : 180 mm, độ dày 0,03mm.

Giá bán: 215.000đ/Hộp.

2. Durex Performa.

Thông số kỹ thuật và giá bán.

Quy cách: Hộp 12 cái

Kích thước: Chiều rộng : 52 mm – Chiều dài : 180 mm, độ dày 0,02mm.

Giá bán: 230.000đ/Hộp.

3. Durex Invisible

Thông số kỹ thuật và giá bán.

Quy cách: Hộp 12 cái

Kích thước: Chiều rộng : 52 mm – Chiều dài : 180 mm, độ dày 0,03mm.

Giá bán: 230.000đ/Hộp.

Bao cao su durex invisible
Bao cao su durex invisible

Sự khác nhau giữa bao cao su latex và bao cao su không latex.

Chất liệu

Thành phần sản xuất là mũ cao su giúp giảm mức chi phí về nguyên liệu. Nhưng trong latex có một số thành phần sẽ làm cho người khác bị dị ứng.

Bao cao su không latex được làm từ nguyên liệu chủ yếu là polyurethane, polyisoprene và màng động vật tự nhiên. Giảm thiểu được nguy cơ dị ứng nếu như bạn dị ứng với thành phần có trong mủ cao su tự nhiên.

Hiệu quả phòng tránh mang thai

Bao cao su latex chỉ đạt được hiệu quả phòng tránh mang thai từ 80% – 95% có nghĩa là cứ 100 người phụ nữ sau khi quan hệ có sử dụng bao cao su làm từ chất liệu latex thì có 6 – 18 người mang thai.

Còn đối với bao cao su không latex các sản phẩm này đã được FDA công nhận là tỉ lệ ngăn ngừa mang thai và lây nhiễm bệnh cao hơn các loại bao cao su Latex. Lên đến 99,5%

Bao cao su latex này không được sử dụng với những loại chất bôi trơn có gốc dầu. Lý do là vì chúng có thể phá vỡ cấu trúc của mũ cao su và ảnh hưởng đến chất lượng của bao.

Còn bao cao su không latex trong quá trình sử dụng có thể tích hợp thêm chất bôi trơn có gốc dầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Chi phí sản xuất

Bao cao su latex có chi phí sản xuất rẻ hơn nên giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn.

Bao cao su không latex có chi phí sản xuất cao hơn so với bao cao su latex. Nên giá thành sẽ cao hơn nhưng chất lượng sẽ đảm bảo hơn.

Bao cao su latex

Cơ sở bán bao cao su uy tín, chất lượng giá rẻ.

Hiện tại vì nhu cầu của thị trường bao cao su phát triển vì thế rất nhiều cơ sở bao cao su được ra đời. Nhưng cùng với sự phát triển đó thì các sản phẩm bao cao su nhái, sản phẩm kém chất lượng cũng ra đời.

Để các bạn an tâm hơn cũng như tránh việc các bạn mua trúng hàng giả, nhái, kém chất lượng, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một shop bao cao su trai18.com.

Với kinh nghiệm cũng như sự hình thành và phát triển lâu đời, trai 18.com sở hữu một đội ngủ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các bạn chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của bản thân.

Ngoài ra trai18.com chúng tôi cam kết 100% sản phẩm được bán tại shop điều là hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Với chính sách bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng cũng như thông tin sản phẩm các bạn cứ yên tâm sẽ không ai biết các bạn mua gì và sử dụng gì nên các bạn sẽ không cần lo ngại việc người khác biết các bạn mua các sản phẩm về tình dục.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua.

Wibsite: trai18.com

Tel-zalo: 0399818911.

Đ/c: 367 Nguyễn Huệ Tp Quy Nhơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *