Cách cai nghiện thủ dâm và SE.X cho các bạn đang cần

Thủ dâm là hoạt động sinh lý bình thường cả Nam lần nữ giới.  Chơi với chính mình là hoạt động tình dục an toàn và phổ biến với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn không kiểm soát được ham muốn nó trở nên bắt buộc, nó có trở thành cơn nghiện thủ dâm. Trong trường hợp này có nhiều cách để cai nghiện thủ dâm.

Trong hầu hết các trường hợp thủ dâm thì đó là một hành vi tình dục bình thường nếu như không gây ra sự đau khổ hoặc ảnh hưởng thể chất tinh thần. Bao gồm cả thủ dâm nữthủ dâm nam giới.

Nó sẽ trở thành vấn đề nếu nó gây ra tiêu cực vào cuộc sống như chán, mệt mỏi, thèm thủ dâm khi ở một mình và hành động này thường xuyên, mất kiểm soát. Nó ảnh hưởng đến công việc, học tập, gây sao nhãng tinh thần cho bạn, thì bạn có thể giành lại quyền kiểm soát bằng cách cai nghiện sex.

Vì sao lại thích thủ dâm

Hầu hết nam hay nữ đến độ tuổi trưởng thành thì họ điều biết đến thủ dâm và đây là cách mà họ tự giải tỏa sinh lý, thỏa mãn cơn khát tình dục. Thủ dâm có thể xảy ra với nhiều hình thức khác nhau. Với các cách chủ yếu như

  • Dùng tay để thỏa mãn bằng cách tiếp xúc trực tiếp lên vùng kín
  • Sử dụng các loại đồ chơi tình dục
  • Vừa xem phim vừa thủ dâm
  • Sử dụng các vật dụng trong nhà như gối, quần lót, bàn ghế, trái dưa…

Theo các chuyên gia thì thủ dâm giúp ta thỏa mãn được sự ham muốn tình dục, nhờ thủ dâm mà ta có thể tự mình tìm kiếm được cảm giác khoái cảm một cách an toàn. Việc thủ dâm còn làm cơ thể cảm thấy tự tin hơn, Dopamine được giải phóng. Sau khi đạt cực khoái, chất Endorphin tiết ra trong não giúp chúng ta cảm thấy thư giãn

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nghiện thủ dâm:

Một số dấu hiệu cho thấy bản thân đang bị mất hành vi về tình dục trong thủ dâm đó là:

  • Không có khả năng kiểm soát ham muốn tình dục, làm việc đó bất kì đâu, bất kì nơi nào.
  • Thủ dâm khi bạn thấy căng thẳng, sợ hãi, buồn, vui, thất tình,..
  • Quan hệ tình dục nhiều nhưng không có bạn tình– không hình thành tình cảm yêu thương.
  • Dành toàn bộ thời gian để thủ dâm, bỏ qua công việc, học hành,..
  • Lên kế hoạch, dự án cho thời gian thủ dâm theo một lình trình.
  • Một số thủ dâm nghiện là do rối loạn tâm sinh lý, nhân cách, phiền muộn.

10 cách cai nghiện thủ dâm hiệu quả:

Nếu bạn đang bỏ thời gian để thu dâm và làm hàn động ấy rất nhiều. Có thể kèm theo xem phim mọi khi rảnh và tay mân mê chỗ ấy. Các hoạt động ảnh hưởng đến tinh thần, công việc và ảnh hướng đến cuộc sống của bạn. Bạn hãy thủ cai nghiện thủ dâm bằng cách mẹo sau đây nhé:

1. Tìm lời khuyên từ chuyên gia

Cai nghiện thủ dâm bằng cách gặp chuyên gia tư vấn
Cai nghiện thủ dâm bằng cách gặp chuyên gia tư vấn

Thủ dâm là hoạt động tình dục lành mạnh, ngay cả khi bạn thủ dâm nhiều bạn vẫn không nói đó là nghiện được. Chỉ khi nào bạn không kiểm soát được chúng thì lúc ấy bạn mới cần đên sự giúp đỡ. Các chuyên gia về sức khỏe giới tính sẽ tư vấn và đưa ra các liệu pháp điều trị cho bạn.

Chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ kiểm tra mức độ nghiện của các bạn và cho lời khuyên hợp lý nhất. Việc của các bạn là gặp các chuyên gia tại các bệnh viện lớn ở đó có khoa dành cho Sinh sản và tình dục.

2. Thành thật với cảm xúc tội lỗi, xấu hổ

cai thủ dâm vì cảm thấy tội lỗi và xấu hổ
cai thủ dâm vì cảm thấy tội lỗi và xấu hổ

Bạn phải thành thật nhìn nhận vấn đề và cảm thấy tội lỗi. Bạn biết hành động thủ dâm quá mức sẽ không tốt và luôn hứa với ban thân sẽ không làm điều tồi tệ ấy nữa. Nhưng, ôi không trong một khoảnh khắc nào đó bạn đã  không kiểm soát được bản thân. Bạn cảm thấy tội lỗi và xấu hổ với chính mình. Cách tốt nhất hãy nhìn nhận thẳng vấn đề và hãy hứa với bản thân sẽ không làm điều ấy. Một số người theo đạo cho rằng việc thủ dâm là hành động xấu và tội lỗi nên họ không bao giờ làm việc ấy.

3. Hãy dành thời gian bận rộn với công việc khác

Thường xuyên gặp mặt bạn bè là cách để ngừng thủ dâm
Thường xuyên gặp mặt bạn bè là cách để ngừng thủ dâm

Sự bận rộn sẽ khiến cho đầu óc của bạn không còn thời gian để mà suy nghĩ đến việc thủ dâm nữa. Từ đó bạn tập được không thủ dâm trong thời gian dài và có thể bạn từ bỏ được nó.

Trong thời gian này, bạn có thể tìm hiểu các vấn đề, công việc mà mình thích. Hãy theo đuổi chúng để cai thủ dâm đó cũng là một cách khá hoàn hảo. Cái đó người ta còn gọi là: có mới nới cũ đấy. Hãy áp dụng nó, nó khá hiệu quả với trường hợp này.

4. Hạn chế thời gian ở một mình

Cai thủ dâm bằng cách hạn chế ở nhà một mình
Cai thủ dâm bằng cách hạn chế ở nhà một mình

Tâm trí của bạn ở một mình thường xuyên suy nghĩ mông lung. Nhất là các bạn hay nghĩ về Se.x, thì chắc chắn các bạn sẽ tự kích thích bản thân mình. Cho nên ở một mình cũng vất vả không kém, bạn phải đủ bản lĩnh.

Việc thủ dâm cho thấy rằng 95% thủ dâm là khi họ đang một mình. Lúc ấy không có ai bên cạnh, họ sẽ không còn cảm giác sợ hãi và cảm thấy an toàn để giải quyết.

Mỗi lần trí óc bạn nảy sinh kích thích tình dục bạn hãy đi tập thể dục ngay hoặc rủ bạn bè cà phê, mua sắm đến những nơi đông người.

5. Chăm sóc cơ thể của bạn

Cai thủ dâm bằng cách chăm sóc sức khỏe
Cai thủ dâm bằng cách chăm sóc sức khỏe

Chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là những cách tự chăm sóc bản thân cần thiết có thể hỗ trợ nỗ lực của bạn để ngừng thủ dâm. Chế độ ăn uống và tập thể dục có thể giúp bạn tập trung vào việc thay đổi hành vi bằng cách tái tạo năng lượng và cải thiện hình ảnh bản thân.

6. Lên các mục tiêu hạn chế thủ dâm ra giấy

Cai nghiện thủ dâm bằng cách thiết lập các mục tiêu hạn chế làm việc này
Cai nghiện thủ dâm bằng cách thiết lập các mục tiêu hạn chế làm việc này

Bạn thường thủ dâm vào buổi sáng, hoặc trước khi ngủ. Hãy lên lịch mục tiêu cho các khoảng thời gian ấy. Bạn sẽ phải làm một việc gì đó để quên đi việc thủ dâm như là hít đất ngay sau khi dậy hoạc hát một bài hát khi ngủ.

Bạn cần lấp đầy thời gian này bằng các hoạt động lành mạnh khác. Để cai được thủ dâm là cần một quá trình.

7. Ngừng xem phim khiêu dâm và SEX

Cai nghiện se.x là không xem phim người lớn hoặc cảnh nóng
Cai nghiện se.x là không xem phim người lớn hoặc cảnh nóng

Phim khiêu dâm, hôn, kiss, ôm ấp là những hình ảnh gián tiếp ảnh hưởng đến hoạt động tình dục một mình của bạn.  tiếp xúc các phim ảnh nóng có thể khiến bạn tăng nguy co thủ dâm đến mức cao nhất.

Nếu bạn đang muốn cai nghiên SEX thì hãy tránh xa các phim khiêu dâm ra. Bạn có thể cài chế độ bộ lọc để chặn các nội dụng 18+ XXX trên điện thoại của mình chẳng hạn. Bạn hãy kiên trì không xem phim kích thích thì tỷ lệ bạn thành công ở bước cai nghiện này là rất cao.

8. Mặc thêm quần áo

CAi thủ dâm bằng cách mặc nhiều quần áo
CAi thủ dâm bằng cách mặc nhiều quần áo

Bạn có thể mặc thêm những quần áo dài tay, quần dài để mỗi khi có kích thích thì lớp quần áo này như một vật cản. Từ đó làm giảm bớt ham muốn của bạn xuống.

9. Kiên nhẫn với cai nghiện thủ dâm

Cai nghiện thủ dâm bằng ý chí kiên định
Cai nghiện thủ dâm bằng ý chí kiên định

Một ý chí kiên định, một sự kiên trì đó là điều cần tất yếu trong bất kể công việc nào kể cả cách từ bỏ thủ dâm.

Mỗi lần bạn có suy nghĩ thủ dâm một mình thì hãy dùng lý trí cứng rắn của mình để ngăn cản việc đó xảy ra. Bạn là một con người có lý trí, trưởng thành thì chắc chắn tôi tin bạn sẽ làm được điều này.

Bạn hãy nhớ ràng thủ dâm không có gì sai, chỉ là bạn nên diều khiển được nó. Từ bản lĩnh của mình, tạo nên tình dục lành mạnh và an toàn.

10. Tìm nhóm người hỗ trợ cai nghiện Sex

Cai nghiện SE.X thông qua nhóm người bạn hỗ trợ
Cai nghiện SE.X thông qua nhóm người bạn hỗ trợ

Bạn có thể nói chuyện này với một nhóm người có chung điểm tương đông về bạn hoặc bạn bè của mình. Để họ có thể hỗ trợ bạn tối đa trong việc dập tắt thủ dâm của bạn.

Khi một người đang nói chuyện cởi mở về những điều mà họ đang gặp phải  thì người khác có thể cảm thấy chứng thực và muốn giúp đỡ bạn. Điều này có thể là khuyên nhủ, động viên để bạn giảm bớt cảm giác tội lỗi và có hành động cai thủ dâm quyết liệt hơn

Các tác dụng phụ mà thủ dâm quá mức gây ra:

Thủ dâm thường không gây ra tác dụng phụ.

Tuy nhiên, nếu thủ dâm cưỡng bức, liên tục hoặc mạnh, nó có thể gây ra các tác dụng phụ sau:

Phù nề : Ở nam giới, nắm chặt dương vật quá chặt khi thủ dâm có thể gây sưng nhẹ hoặc phù nề . Ở nữ giới cũng sẽ gây sưng tấy cô bé nếu thủ dâm nữ quá mạnh và lâu. Một số trường hợp nữ còn bị kẹt dụng cụ tình dục bên trong âm đạo gây nguy hiểm.

Kích ứng da : Khi thủ dâm quá mạnh có thể dẫn đến nứt nẻ hoặc kích ứng da. Kích ứng da thường nhẹ và hết sau vài ngày. Nữ giới có thể xuất hiện chảy quá cho hoạt động tình dục gây lở, loét, đứt da.

Cảm giác tội lỗi, xấu hổ : Mặc dù thủ dâm không sai hoặc không lành mạnh, nhưng một số người có thể trải qua cảm giác tiêu cực sau đó, chẳng hạn như cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ.

Tổn thương vùng kín: Việc thủ dâm quá mức có thể gây rộp da, trầy xước ở bộ phận sinh dục. Việc cong dương vật cũng là lý do của việc thủ dâm nhiều. Nữ giới có thể ảnh hưởng đến màng trinh, nếu sử dụng đồ chơi tình dục thì có thể ảnh hưởng đến niêm mạc âm đạo

Nguy cơ viêm nhiễm: Thủ dâm quá mức cũng làm tăng nguy cơ đến cơ quan sinh dục. Tình trạng viêm nhiễm thường xảy ra khi dùng tay hoặc những loại đồ chơi tình dục, tạo sự thuận lợi cho vi khuẩn bám vào vùng kín

Ảnh hưởng đến chức năng quan hệ: Ở nam giới, nếu lạm dụng thủ dâm thì có thể ảnh hưởng đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và thậm chí liệt dương

Ảnh hưởng đến tâm thần kinh: Lạm dụng thủ dâm có thể làm suy giảm trí nhớ, có thể gây trầm cảm, mê mang khi ngủ, Tính tình dễ cáu gắt, Thường xuyên có cảm giác bất an, lo lắng

Khi nào thủ dâm là một vấn đề cần cai nghiện?

Thủ dâm trở thành một vấn đề nếu nó ảnh hưởng tiêu cực đến một người hoặc ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ.

Ví dụ, nếu nó bắt đầu cản trở khả năng đạt cực khoái của họ hoặc quan hệ tình dục với bạn tình, thì thói quen đó có thể đáng để giải quyết.

Hành vi bắt buộc

Trong một số trường hợp, thủ dâm có thể là một hành vi tình dục cưỡng bức.

Hành vi tình dục cưỡng ép bao gồm mối bận tâm dữ dội và lặp đi lặp lại với những thôi thúc, tưởng tượng và hành vi tình dục.

Điều đáng chú ý là điều này không giống như việc có ham muốn tình dục cao .

Hành vi cưỡng bức gây ra các vấn đề tâm lý xã hội hoặc đau khổ. Điều này khiến một người khó thực sự thích hành vi đó.

Khi thủ dâm là một sự ép buộc, nó là một vấn đề sức khỏe tâm thần. Theo một báo cáo nghiên cứu về thủ dâm, thủ dâm cưỡng bức thường là một tình trạng kiểm soát xung động hoặc một loại rối loạn chức năng tình dục.

Cảm giác tội lỗi

Đối với một số người, thủ dâm còn gây ra cảm giác tội lỗi dữ dội.

Một nghiên cứu với sự tham gia của 1000 nam giới đến khám tại phòng khám ngoại trú về y học tình dục, cho thấy 84 nam giới cho biết họ cảm thấy tội lỗi sau khi thủ dâm. Con số này lên đến 8.4% cũng khá là cao đấy nhỉ.

Tất cả những người tham gia đã hoàn thành một bảng câu hỏi và một cuộc phỏng vấn có cấu trúc về tần suất thủ dâm và những cảm giác liên quan của họ.

Cảm giác tội lỗi cũng có thể dẫn đến các vấn đề khác. Ví dụ, mức độ tội lỗi cao hơn có liên quan đến việc sử dụng rượu nhiều hơn, điều này có thể gây ra các mối quan tâm khác về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tổng kết về cai nghiện thủ dâm

Thủ dâm được xem là bình thường khi nó giải quyết được nhu cầu của mỗi người. Tần suất thủ dâm ở mỗi người sẽ khác nhau cho nên không có tần suất trung bình ở đây.

Tuy nhiên, nếu thủ dâm bắt đầu can thiệp vào các phần khác của cuộc sống của một người hoặc bắt đầu gây ra đau khổ, thì việc dừng lại hoặc giảm tần suất có thể hữu ích.

Có một số cách để ngừng thủ dâm, bao gồm tránh xem phim khiêu dâm và tập trung vào các hoạt động khác. Tuy nhiên, nếu ai đó nghi ngờ rằng họ có vấn đề về cưỡng bức tình dục, tốt nhất là nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

video nói về cách cai thủ dâm

+ 2 Nguồn tham khảo

https://www.medicalnewstoday.com/articles/325743#summary

https://greatist.com/health/how-to-stop-masturbating#10-tips-to-stop-masturbating

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *