Gel Bôi Trơn Là Gì, Hỗ Trợ Gì Trong Quan Hệ Tình Dục, Những Loại Gel Bôi Trơn Tốt Nhất


Trong quá trình quan hệ tình dục, âm đạo của phụ nữ không phải lúc nào cũng trơn tru và tiết nhiều nước, khi âm đạo của họ khô đi, quá trình quan hệ tình dục đau rát hơn làm ảnh hưởng đến cảm giác khi quan hệ, vì thế họ đã tìm đến những loại gel bôi trơn để giúp thoải mái hơn trong quá trình quan hệ tình dục, vì chất bôi trơn giúp giảm ma sát và kích thích khoái cảm khi quan hệ. Gel bôi trơn là một phần nhỏ trong các sản phẩm hỗ trợ tình dục nhưng đóng góp lớn cho việc tăng khoái cảm

Có rất nhiều trường hợp phụ nữ bị khô âm đạo, âm đạo của hộ không đủ bôi trơn dẫn đến đau rát khó chịu, điều này có thể xảy ra khi lượng estrogen giảm trong thời kỳ mãn kinh. hô âm đạo cũng có thể xảy ra khi phụ nữ đang cho con bú, đang trong quá trình hóa trị hoặc khi cô ấy đã được điều trị ung thư vú.

Và đôi khi, phụ nữ thích sử dụng chất bôi trơn hơn mặc dù âm đạo của họ vẫn có thể tiết nhiều nước. 

Gel bôi trơn là gì

Gel bôi trơn là gì

Trong những trường hợp này, chất bôi trơn có thể giúp ích. Chất bôi trơn là một chất lỏng hoặc gel mà phụ nữ và bạn tình của họ có thể thoa trong khi quan hệ tình dục để làm cho âm hộ, âm đạo hoặc vùng hậu môn ẩm ướt hơn. Chất bôi trơn cũng có thể được áp dụng cho dương vật của đàn ông hoặc đồ chơi tình dục để làm cho chúng trơn hơn..

Gel bôi trơn còn được gọi là personal lubricant.

Gel bôi trơn nào tốt nhất

Ưu, nhược điểm của các loại gel bôi trơn

Chất bôi trơn cũng có những loại có hại và có lợi, thông thường, chất bôi trơn thường có các gốc chủ yếu là gốc nước, gốc dầu và gốc silicone..

Đối với chất bôi trơn gốc nước: Thường rẻ tiền và dễ tìm kiếm, chất bôi trơn này cũng dễ dành rửa sạch, nhưng chất bôi trơn này không hỗ trợ việc kéo dài thời gian quan hệ và có thể thoa lại khi hết tác dụng, hết độ ẩm. Gel gốc nước hiệu quả trong việc thực hiện nhiều tư thế khác nhau và đặc biệt khi quan hệ qua hậu môn

Đối với chất bôi trơn silicone: Loại personal lubricant. này thường có xu hướng tồn tại lâu hơn gốc nước, tuy nhiên, loại gel bôi trơn này không dễ dàng rửa sạch và có thể gây kích ứng cho một số phụ nữ nếu họ không rửa sạch ngay sau khi quan hệ tình dục.

Điều quan trọng cần lưu ý là chất bôi trơn gốc nước và silicone có thể chứa glycerin, có thể dẫn đến viêm và nhiễm trùng nấm men. Nếu điều này trở thành vấn đề, thì có sẵn chất bôi trơn không có glycerin.

Đối với chất bôi trơn gốc dầu: Chất bôi trơn gốc dầu khi sử dụng nên chú ý thận trọng. Những chất bôi trơn này không thể được sử dụng với bao cao su latex, vì chúng sẽ làm suy yếu chất latex, làm cho bao cao su dễ bị rò rỉ hoặc bị rách. Đổi lại, điều này làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI).

Chất bôi trơn có nguồn gốc từ dầu mỏ, chẳng hạn như chất bôi trơn làm từ dầu khoáng, dầu khoáng hoặc dầu em bé, gây kích ứng hoặc viêm nhiễm cho một số phụ nữ.

Lựa chọn chất bôi trơn là tùy vào quyết định của mỗi người, bạn có thể thử từng gốc khác nhau để xem loại gel nào phù hợp. Nếu sử dụng gel bôi trơn có dị ứng thì ngưng sử dụng ngay và tìm đến gặp bác sĩ

Khi nào nên sử dụng gel bôi trơn

tác dụng thuốc kích dục

Chất bôi trơn là sản phẩm quan trọng trong quan hệ tình dục, việc gặp vấn đề về khô hạn làm người chồng có cảm giác chán nản khi quan hệ, chính vì vậy, việc sử dụng chất bôi trơn là vô cùng cần thiết.

Tác hại của gel bôi trơn

Cách sử dụng gel bôi trơn

Một người có thể chọn sử dụng chất bôi trơn tổng hợp khi:

  • Trường hợp khô âm đạo do dùng thuốc
  • sự thay đổi nồng độ hormone khi mang thai hoặc sau khi sinh con gây khô âm đạo tạm thời
  • mãn kinh gây khô âm đạo
  • âm đạo của không sản xuất đủ chất bôi trơn – ví dụ, nếu họ “cạn kiệt” chất bôi trơn sau một thời gian dài hoạt động tình dục hoặc nhận thấy rằng chất bôi trơn tự nhiên không đủ để giảm ma sát trong quan hệ tình dục.
  • họ bị đau hoặc ngứa trong âm đạo, điều này có thể xảy ra khi mô âm đạo nhạy cảm rất khô

Các loại gel bôi trơn tốt nhất

  • Gel bôi trơn Durex intense

Durex intense với thành phần gốc nước, sản phẩm an toàn khi sử dụng, có nhiều công dụng giúp tăng ma sát, không làm rách bao cao su, kích thích khoái cảm lên âm đạo và kéo dài thời gian quan hệ.

  • Gel bôi trơn Durex play Warming

Durex play warming là sản phẩm hoàn hảo cho thời tiết lạnh, bởi loại gel này có thể làm ấm trong quá trình quan hệ, tăng kích thích lên âm đạo. Là loại gel bôi trơn gốc nước an toàn, không làm rách bao cao su trong quá trình sử dụng. Không mùi, không bị, dễ dàng tẩy rửa

Gel bôi trơn KY có tốt không

  • Gel bôi trơn KLY

Là loại gel bôi trơn gốc nước có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ quan hệ tình dục, với giá thành rẻ, nhiều tác dụng, an toàn, và dễ dàng tẩy rửa. Điểm yếu của loại gel bôi trơn này là nhanh hết tác dụng, có thể bôi thêm lần tiếp theo nếu muốn quan hệ tiếp. Nhưng với giá thành chỉ 80k thì đây là một sự lựa chọn không tồi. Ngoài ra, KLY với thành phần mát lạnh nên đây được xem là loại gel bôi trơn chống xuất tinh sớm

  • Gel bôi trơn Sagami nhật bản

Hãy tạm quên đi những loại gel bôi trơn của thương hiệu Durex, hãy đến với sản phẩm của nhật bản, là cái tên ít được biết đến hơn nhưng gel sagami có nhiều công dụng mạnh mẽ trong việc tạo trơn hơn khi quan hệ, thời gian hiệu quả lâu, dễ dàng rửa. Gel sagami còn giúp tăng khoái cảm lên âm đạo, dương vật

  • Gel bôi trơn Passion

Nếu bạn muốn tìm một loại gel bôi trơn giúp tăng khoái cảm cực kích thích thì không thể tìm đến sản phẩm gel passion từ Đức Này. Không những giúp giảm ma sát khi quan hệ mà loại gel này còn kích thích mạnh mẽ lên vùng âm đạo, không cần dùng các loại bao cao su tăng khoái cảm hay chất kích thích hưng phấn. Chỉ cần sử dụng gel bôi trơn passion là đã có được cảm giác cực khoái. Thành phần của gel gồm Nước, tinh chất bạc hà, Hydroxyethylcellulose, L-arginine, Citric Acid, Menthol, Methylparaben..

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm gel bôi trơn tại nhà bằng những dược liệu tự nhiên, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm

Kem dưỡng ẩm âm đạo

kem dưỡng âm đạo

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những loại kem dưỡng ẩm âm đạo và không cần dùng chất bôi trơn cá nhân khi quan hệ tình dục. Kem dưỡng ẩm giúp âm đạo trở nên sạch hơn, thơm hơn, nhiều nước hơn

Chất dưỡng ẩm âm đạo là chất bôi trơn có tác dụng lâu dài có thể giúp chữa khô mãn tính. Tác dụng của chúng thường kéo dài trong vài ngày.

Những sản phẩm này là một lựa chọn tốt cho những người bị khô âm đạo dữ dội, ngay cả khi họ không quan hệ tình dục. Những loại kem dưỡng ẩm này an toàn khi sử dụng cùng với chất bôi trơn âm đạo.

Một số người sử dụng dầu dừa cho chứng khô âm đạo . Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa là một chất dưỡng ẩm hiệu quả cho các bộ phận khác của cơ thể, nhưng vẫn còn thiếu nghiên cứu về lợi ích của nó đối với âm đạo. Mọi người nên tránh sử dụng dầu dừa với bao cao su có mủ, vì nó có thể làm phân hủy mủ và làm cho bao cao su mất tác dụng.

Kem Estrogen

Các loại kem dựa trên estrogen có thể điều trị chứng khô âm đạo xảy ra do lượng estrogen thấp. Những loại kem này hoạt động bằng cách thay thế lượng estrogen bị mất, có khả năng đảo ngược một số tác động của thời kỳ mãn kinh và các tình trạng y tế gây ra lượng estrogen thấp.

Hầu hết các loại kem này đều yêu cầu người dùng giảm liều lượng theo thời gian.

Các loại kem chứa estrogen có thể hoạt động tốt, nhưng chúng không an toàn cho những người không dung nạp tốt với estrogen. Điều quan trọng là phải thảo luận với bác sĩ về những rủi ro và lợi ích của việc sử dụng kem estrogen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *