Vagina là gì? và những điều bạn chưa biết

Vagina là gì? 

Vagina trong tiếng latin có nghĩa là âm đạo, đó là một bộ phận sinh dục của giống cái ở động vật và phụ nữ ở con người. Vagina là bộ phận sinh dục có chức năng bài tiết nước tiểu cũng như khi hư ở nữ giới và các giống cái ở động vật, đó còn là cơ quan sinh sản cũng như là bộ phận để quan hệ tình dục giúp tinh trùng có thể đi vào tử cung.

Những điều bạn chưa biết về Vagina.

Có những điều về âm đạo mà chắc hẳn rất ít người biết về chúng.

  • Âm đạo là bộ phận sinh dục nằm trong âm hộ của phụ nữ hay là giống cái.
  • Âm đạo có khả năng co giãn gấp 2- 3 lần so với kích thước ban đầu.
  • Ngoài ra âm đạo còn chịu ảnh hưởng trực tiếp mùi hương từ thức ăn của bạn, các thức ăn bạn nạp vào cơ thể sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến mùi hương của âm đạo.

Âm đạo với lông mu đã được cạo và môi âm hộ được tách ra để nhìn rõ cửa vào âm đạo
1: Mũ âm vật
2: Âm vật
3: Môi nhỏ (môi bé)
4: Lỗ niệu đạo
5: Cửa mình
6: Tầng sinh môn
7: Hậu môn

Sự khác biệt giữa âm đạo và âm hộ.

Sẽ có rất nhiều người lầm tưởng giữa khái niệm âm đạo và âm hộ, nhưng trên thực tế âm đạo và âm hộ là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. 

Âm đạo là một phần của âm hộ, và nằm bên trong âm hộ. Âm hộ sẽ gồm các bộ phận như lông mu, âm vật, âm đạo, màng trinh, mép âm vật,….

Âm đạo sẽ nằm bên trong lớp màn âm vật, và được bảo vệ bởi 2 mép âm vật, có chức năng truyền dẫn chất thải ra bên ngoài và là cơ quan sinh dục giúp tinh trùng di chuyển vào buồng trứng nó cũng là nơi tiếp xúc nhiều nhất khi quan hệ tình dục.

Xem thêm: Sìn sú

Vagina và sự thay đổi ham muốn ở phụ nữ.

Khi phụ nữ bước sang tuổi 35 trở lên thì âm đạo sẽ có sự thay đổi rõ rệt cũng như là lượng hóc môn sẽ thay đổi, dẫn đến ham muốn cũng như khả năng quan hệ tình dục thay đổi theo.

ở độ tuổi này âm đạo của phụ nữ sẽ có sự thay đổi rõ nhất về màu sắc và mùi hương, không còn được quyến rũ như xưa. Để bảo vệ tốt cho âm đạo không bị thoái hóa theo thời gian các bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng nước ấm và dung dục vệ sinh ngay từ những ngày đầu mới quan hệ, như vậy sẽ làm chậm quá trình thoái hóa của âm đạo.

Cũng như các bạn đã biết thì lượng hóc môn trong cơ thể ảnh hưởng đến ham muốn cũng như khả năng quan hệ tình dục của mỗi chúng ta. Khi các bạn bước qua tuổi 35 trở lên lượng hóc môn sẽ bắt đầu giảm suất khiến cho ham muốn của các bạn sẽ ít đi. Cách để bổ xung, duy trì được lượng hóc môn cũng như đảm bảo sức khỏe các bạn nên tập thể dục thường xuyên và sử dụng nhiều thực phẩm chứa nhiều nước.

Chế độ dinh dưỡng bảo vệ vagina.

Vấn đề dinh dưỡng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của tất cả chúng ta. Thiếu chất dinh dưỡng hay bổ sung chất dinh dưỡng thiếu hợp lý gây ra những hệ lụy không lường cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh lý và mất cân bằng lượng tiết tố nữ tiết ra. Nữ giới mất ham muốn khi quan hệ bắt nguồn một phần từ việc thiếu hụt các vitamin và khoáng chất cần thiết khiến cơ thể không thể nào sản sinh ra đủ lượng hóc môn nữ Estrogen.

Vì vậy hãy chú ý đến việc dinh dưỡng đúng cách và hợp lý để bổ xung chất cho cơ thể và âm đạo một cách hợp lý nhất.

Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ vừa rồi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Vagina là gì và những điều thú vị xung quanh nó. Cũng như cho các bạn thêm về những kiến thức để có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *